Tác dụng của đậu đen xanh lòng rang nấu nước uống

0

Tìm hiểu tác dụng của đậu đen xanh lòng rang nấu nước uống đối với sức khỏe. Cách sử dụng đậu đen xanh lòng trị bệnh hiệu quả

Đậu đen xanh lòng là gì?

Có hai loại đậu đen là đậu đen có ruột màu trắng và đậu đen có ruột màu xanh. Tuy nhiên, đậu đen có ruột màu xanh được cho là chứa nhiều dinh dưỡng hơn so với ruột trắng. Đậu đen xanh lòng chứ các chất dinh dưỡng như protit, chất béo, glucid và một số muối khoáng như canxi, photpho, sắt, vitamin B1, B2, PP, C… Hàm lượng axít amin cần thiết cũng rất cao.

Đậu đen xanh lòng trị bệnh gì

Đây là thực phẩm bổ dưỡng,giàu chất chống oxy hoá, chống lão hoá và có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý như : ra mồ hôi nhiều, cao huyết áp, sỏi đường tiết niệu, rối loạn tiền đình, tiểu đường, làm đen tóc, mọc tóc, trị thận yếu, ra mồ hôi nhiều…

nuoc-dau-den-xanh-long-rang

Theo sách “Lãnh Hải Y Thoại” của La Đình Phổ đời Thanh Trung Quốc có ghi khí của đậu đen xanh lòng làm minh mục (sáng mắt), bổ thận, tim, gan, thính tai, đen tóc, mạnh gân cốt, nhuận trường, không táo bón rối loạn, giải độc, tiêu thủy, thanh nhiệt, hoạt huyết, giảm đau, không đau vặt.

Cách sử dụng đậu đen xanh lòng

Hiện nay có nhiều người chia sẻ bài thuốc nuốt 49 hạt đậu đen sống để chữa bệnh, tuy nhiên chưa có căn cứ khoa học nào về tác dụng khi nuốt sống hạt đậu đen xanh lòng. Việc nuốt hạt đậu đen sống dễ gây tai biến nguy hiểm cho các trường hợp tiêu hóa kém, viêm loét dạ dày.

nuoc-dau-den-xanh-long-rang

Để sử dụng đậu đen xanh lòng bạn có thể rang, xay nhỏ sử dụng như ngũ cốc, nấu nước uống hoặc nấu cháo, ăn kèm các món ăn ninh, hầm.

 

Share.

About Author

Leave A Reply