Người bị tiểu đường thai kỳ có được ăn khoai lang?

0

Khoai lang là thực phẩm chứ nhiều tinh bột và có vị ngọt, vậy phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ có được ăn khoai lang không? Nếu có thì ăn với liều lượng như thế nào để có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Tác dụng của khoai lang với người bị tiểu đường thai kỳ

Khoai lang cung cấp  tinh bột, chất xơ, các axit amin quan trọng đối với cơ thể, vitamin C, B1, và nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, magie, kali, natri, canxi,…  giúp phụ nữ mang thai bổ sung dưỡng chất.

tieu duong thai ky co duoc an khoai lang khong

Táo bón là triệu chứng mà hầu như mẹ bầu nào cũng gặp phải trong thời gian mang thai và ăn khoai lang hàng ngày sẽ là biện pháp giúp mẹ bầu phòng ngừa táo bón vô cùng hiệu quả bởi trong khoai lang có chứa một hàm lượng lớn chất xơ và các axit amin, nhờ đó nó sẽ kích thích hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, giải độc.

Ngoài ra, khoai lang còn có tác dụng kiểm soát và ngăn ngừa lượng đường huyết trong máu.Theo nghiên cứu, trong khoai lang có thành phần Caiapo giúp kiểm soát đáng kể lượng đường và cholesterol xấu trong máu.

Bị tiểu đường thai kỳ nên ăn khoai lang như thế nào

Khoai lang có chứa đường, do đó ăn khoai lang không đúng cách có thể gây khó khăn cho mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ.

tieu duong thai ky co duoc an khoai lang khong

Theo đó, những mẹ bầu bị tiểu đường không nên ăn khoai lang luộc, hấp mà nên ăn khoai nướng hoặc chiên cả vỏ với một lượng vừa phải. Với số lượng vừa phải và theo chỉ dẫn của bác sĩ khoai lang có thể rất tốt cho bà bầu khi bị bệnh mà vẫn không gây tăng lượng đường cho mẹ bầu.

 

Share.

About Author

Leave A Reply