Đậu đen xanh lòng – thực phẩm cho người bệnh tiểu đường

0

Đỗ đen xanh lòng là loại hạt giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho người bệnh tiểu đường, giúp giảm các biến chứng do tiểu đường gây nên.

Đậu đen xanh lòng có tác dụng gì

Theo các nghiên cứu về y học cổ truyền, hạt đậu đen xanh lòng có nhiều tác dụng giúp hỗ trợ điều trị bệnh, đây được coi như một loại thuốc quý.

dau den xanh long co tac dung gi

Tác dụng của đậu đen xanh lòng bao gồm

– Thanh nhiệt, hoạt huyết, giảm đau, trị ốm vặt, tăng cường sức đè kháng

– Nhuận trường, trị táo bón, rối loạn.

– Giải độc trong bộ ruột, tiêu thủy, làm mạnh gân khỏe cốt, không đau nhức các khớp xương, làm hết phong thấp và tê mỏi.

– Bổ tim, gan, thận, làm mắt sáng, thính tai, đen tóc.

– Tiêu trừ một số bệnh linh tinh thường xảy ra cho người cao tuổi.

– Ổn định huyết áp, điều hòa lượng đường trong máu, tăng sức đề kháng, chống chỏi bệnh tật. Riêng đối với phụ nữ, uống đậu đen xanh lòng sẽ giúp cho sắc diện xanh xao được trở nên hồng hào, da dẻ sẽ được mịn màng, xinh đẹp hơn.

Đậu đen xanh lòng chữa bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường chính là hiện tượng lượng đường trong máu cao hơn so với mức bình thường gây ra các ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Hiện nay, đây được coi là một bệnh nan y khó chữa do kéo dài dai dẳng, khó chữa trị triệt để. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường. Y học cổ truyền Trung Hoa quan niệm, nếu phát huy tất cả các tác dụng trên của hạt đậu đen xanh lòng có có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

cong-dung-cua-dau-den-xanh-long

Hiện nay có nhiều bài viết về cách ăn sống 49 hạt đậu để điều trị tiểu đường. Tuy nhiên chưa có căn cứ khoa học nào về tác dụng của bài thuốc này.

Việc nuốt hạt đậu đen sống dễ gây tai biến nguy hiểm cho các trường hợp tiêu hóa kém, viêm loét dạ dày. Đậu đen khô là loại hạt cứng nên thường được ngâm nước cho mềm trước khi nấu. Nuốt sống nguyên nhiều hạt đậu cùng lúc có thể nguy hiểm cho một số trường hợp tiêu hoá kém, viêm loét dạ dày.

Một số bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường từ đậu đen xanh lòng

– Đậu đen tán nhỏ, dồn vào một cái túi mật bò, phơi trong bóng râm (âm can) 100 ngày sau tán làm thành viên to chừng 2g. Mỗi ngày uống 1 viên, uống hết thuốc là bệnh khỏi.

– Đậu đen, thiên hoa phấn hai vị có lượng như nhau, tán nhỏ trộn hồ làm viên to bằng hạt ngô, mỗi lần uống 70 viên, lấy đậu đen sắc lấy nước làm thang uống thuốc, ngày uống 2 lần, rất công hiệu. Phương này có tác dụng hay với chứng tiêu khát do thận hư.

Bài thuốc này không thể thay thế hoàn toàn thuốc chữa bệnh, do đó người dùng vẫn cần phải tuân thủ các liệu trình điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ. Chỉ nên sử dụng đậu đen xanh lòng như một thực phẩm giúp hỗ trợ quá trình điều trị, bổ sung trong thực đơn hàng ngày.

Share.

About Author

Leave A Reply