Chữa bệnh tiểu đường bằng lá dứa

0

Ít ai biết lá dứa có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giúp giảm những biến chứng do tiểu đường gây ra.

Bệnh tiểu đường

Đái tháo đường, còn gọi là Bệnh tiểu đường hay Bệnh dư đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước. Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư, v.v.

Bệnh tiểu đường có hai thể bệnh chính: Bệnh tiểu đường loại 1 do tụy tạng không tiết insulin, và loại 2 do tiết giảm insulin và đề kháng insulin. Tỷ lệ bệnh tiểu đường trong thai kỳ chiếm 3-5% số thai nghén; phát hiện lần đầu tiên trong thai kỳ.

Cách dùng là dứa chữa tiểu đường

Lá dứa được xếp vào một trong những cây thuốc có tác dụng chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Lá có mùi thơm, thường được bỏ vào cơm hay chè.

la dua chua tieu duong

Cách dùng lá dứa chữa bệnh tiểu đường: mua về rửa sạch, phơi khô nhưng chỉ phơi trong râm và còn thấy màu xanh.

Mỗi lần bạn nấu chừng 10 lá Dứa, dùng dao cắt nhỏ ra, cùng với 2.5 lít nước, co cạn tới khi thấy còn lại chừng 2 lít là có thể uống được. Với khoảng 2 lít nước lá Dứa này bạn uống hết trong 1 ngày. Có thể uống thay nước. Uống trước các bữa ăn chừng 20 phút.

Lưu ý khi áp dụng bài thuốc chữa tiểu đường bằng lá dứa : Bạn nên theo dõi và ghi lại số lượng nước lá dứa uống mỗi lần và chú ý đo lượng đường thường xuyên ở trong giai đoạn mới uống lá dứa, điều này giúp bạn có thể gia giảm số lượng nước lá dứa theo tình trạng bệnh của mình, và cần tránh đừng để lượng đường huyết xuống thấp quá, nhất là lúc bạn đang lái xe, đang ngủ, đang tắm, sẽ rất nguy hiểm.

la dua tri benh tieu duong

Bên cạnh chế độ ăn uống và vận động thì người bệnh khi áp dụng bài thuốc chữa tiểu đường bằng lá dứa phải kiên trì thực hiện thì mới thấy hết tác dụng của nó trong việc giữ đường huyết ổn định và phòng ngừa biến chứng.

Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần sự tư vấn của bác sĩ trước khi áp dụng bất cứ cách chữa nào vì không phải bất cứ cách chữa đều phù hợp với tất cả mọi người.

Share.

About Author

Leave A Reply