Cây lược vàng – thảo dược cho người tiểu đường

0

Cây lược vàng là một thảo dược quý với nhiều tác dụng chữa bệnh, đặc biệt là đối với người bị tiểu đường, giúp giảm các biến chứng do tiểu đường gây ra.

Tác dụng của cây lược vàng với bệnh tiểu đường

Cây lược vàng là một loài cây thuộc họ thài lài, cây có lá dài, mặt trên lá bonhs và có màu đậm hơn so với mặt dưới, thân bò dạng dây. Cây chứ nhiều hoạt tính sinh học quý như karoten, steroid, khoáng tố vi lượng tốt cho sức khỏe con người. Những hoạt chất này có tác dụng kháng viêm, hoạt huyết, chữa vết bỏng, vết bầm tím.

cay luoc vang chua tieu duong

Theo kinh nghiệm dân gian,  sử dụng lá, thân cây lược vàng chữa viêm hô hấp, ung bướu, viêm đường tiết niệu, viêm khớp, tim mạch, đau lưng, chữa bệnh tiểu đường…

Bài thuốc chữa tiểu đường tư cây lược vàng

Bài 1: Ăn lá lược vàng

– Lá lược vàng: 6 lá

Cách làm:

– Chia 6 lá lược vàng trong 3 lần sử dụng/ ngày. Sau đó, rửa sạch và nhai ăn hoặc giã ra lấy nước uống hàng ngày.

– Lưu ý, nhai trước bữa ăn khoảng 30 phút. Sử dụng liên tục trong 2 tuần rồi ngưng sử dụng 1 tuần rồi lại dùng tiếp có tác dụng hạ đường huyết hiệu quả.

Nhai lá cây lược vàng trong 2 tuần liên tục chữa bệnh đái đường hiệu quả

cay luoc vang chua tieu duong

Bài 2: Dùng thân hoặc lá cây lược vàng ngâm rượu

Cho lá cây, thân cây lược vàng rửa sạch sau đó thái mỏng, ngâm rượu sau chừng 1 tháng khi rượu đổi màu như màu rượu vang thì uống trước bữa ăn 30 phút.

Chú ý: Sử dụng khoảng 100ml rượu lược vàng/ bữa ăn trong 2 tuần liên tục sau đó nghỉ 1 tuần rồi tiếp tục sử dụng có tác dụng chữa đái đường hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng cây lược vàng chữa tiểu đường

Theo Viện Dược liệu Trung ương, cây lược vàng sau khi thử nghiệm trên chuột có hiện tượng:

– Tác dụng kháng khuẩn thấp

– Không có tác dụng chống viêm

– Độc cấp tính cao nếu sử dụng lâu dài sẽ dẫn tới dị ứng, phát ban và gây sưng

Do đó, khi sử dụng cây lược vàng chữa tiểu đường cần có sự tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa để biết các dùng đúng liều lượng, đúng cách để cho kết quả tốt và không gây phản ứng phụ.

Share.

About Author

Leave A Reply