Bị tiểu đường có nên ăn dứa không?

0

Bị tiểu đường có nên ăn dứa không? Ăn dứa có làm tăng chỉ số đường huyết? Dứa có tác động như thế nào đối vời người bị tiểu đường?

Tiểu đường ăn dứa được không?

Dứa là một loại quả chứa lượng đường lớn, do đó khá n hiều bệnh nhân tiểu đường lo ngại có nên ăn loại quả này? Nếu có thì nên ăn với mức độ như thế nào là phù hợp?

tieu duong co nen an dua khong

Dứa giàu chất chống khuẩn, chống viêm sưng tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, dứa còn chứa  rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: protid, glucid, canxi, photpho, sắt,.. Ăn dứa có tác dụng lợi tiểu, dễ tiêu, tẩy độc cho cơ thể.

Tuy nhiên, người bị tiểu đường chỉ nên ăn một lượng dứa nhỏ.  Do chứa nhiều đường saccharose và glucose nên loại quả này có thể làm tăng lượng đường huyết của bệnh nhân tiểu đường. Vì vậy, nếu muốn ăn dứa, người bị tiểu đường cần phối hợp với các loại đồ ăn khác sao cho lượng đường sử dụng không vượt qua quy định của bác sĩ. Xem thêm: Chế độ ăn của người tiểu đường

Tỏi  đen – thực phẩm giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường

Các nghiên cứu khoa học hiện nay đã chứng minh rằng tỏi đen có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, đặc biệt là bệnh tiểu đường tuyp 2. (Xem thêm: Tỏi đen là gì?). Sử dụng 01 củ tỏi đen cô đơn hoặc 6-8 tép tỏi đen mỗi ngày có tác dụng kiểm soát chứng tăng đường huyết và rối loạn mỡ máu do Tiểu đường tuýp 2 gây ra: So với Tỏi thường, Tỏi đen không những làm giảm đáng kể cholesterol toàn phần và triglycerid trong huyết thanh, mà còn làm tăng đáng kể HDL-cholesterol (loại cholesterol có lợi). Tỏi đen giúp kiểm soát đường huyết, tăng độ nhạy với insulin và cải thiện tình trạng rối loạn mỡ máu trên chuột mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

toi-den

Để biết thêm chi tiết về tác dụng của tỏi đen và các nghiên cứu lâm sàng về công dụng của tỏi đen với bệnh tiểu đường, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Từ khóa tìm kiếm liên quan:tiểu đường ăn dứa được không, bệnh tiểu đường có nên ăn dứa không, tiểu đường có nên ăn dứa, tiểu đường có ăn dứa được không, tiểu đường có được ăn dứa không, bị tiểu đường có nên ăn dứa.

Share.

About Author

Leave A Reply