Bí quyết chữa bệnh tiểu đường với cây chuối hột rừng

0

Nhiều người bệnh tiểu đường truyền tai nhau cách sử dụng quả chuối hột điều trị bệnh tiểu đường bằng cách nấu nước uống. Dưới đây, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu tác dụng của chuối hột.

Tìm hiểu tác dụng của cây chuối hột rừng

Chuối hột rừng, tên khoa học là Musa acuminata Colla thuộc họ chuối (Musaceae). Chuối hột dùng để chữa bệnh là chuối có nhiều hạt, hạt vỏ đen bên trong có bột trắng. Cách lấy hạt chuối hột cũng rất kỳ công, phải để chuối chín mới lấy hạt được, hạt được sao khô thơm nhẹ. Hạt chuối hột có thể dùng để ngâm rượu hoặc tán nhỏ sắc uống hàng ngày.

chuoi hot rung chua tieu duong

Cách dùng chuối hột hỗ trợ điều trị tiểu đường

– Nước ép củ chuối hột giúp ổn định đường huyết. Ngoài ra, chuối hột còn được dân gian dùng trị nhiều bệnh khá hiệu quả mà không tốn kém.

– Để chữa bệnh tiểu đường, đào lấy củ cây chuối hột, rửa sạch, giã nát, ép lấy nước uống. Việc dùng thường xuyên và lâu dài có tác dụng ổn định đường huyết.

Trong quả chuối thường có nhiều hạt

– Vì củ chuối không nhiều và đào củ phức tạp nên thầy thuốc đã cải tiến cách dùng bằng cách: Cắt ngang cây chuối hột, khoét một lỗ, đậy nylon lên, để nước cây chuối tiết ra đọng vào đó. Lấy nước này cho người bệnh uống. Khi đoạn trên héo thì cắt thấp xuống phía dưới; một cây cắt ngang như thế dùng được nhiều lần. Mùa mưa, nước chuối loãng thì uống nhiều hơn mùa nắng.

chuoi hot rung chua tieu duong

– Cũng có thể chọn cây chuối có bắp đang nhú, cắt ngang gốc (cách mặt đất khoảng 20 cm), lấy dao khoét một lỗ rỗng to ở thân chuối, để một đêm, sáng hôm sau múc nước từ lỗ rỗng (do thân chuối tiết ra) mà uống.

Việc điều trị bằng cây chuối hột lâu lài mang lại nhiều lợi ích cho người bị tiểu đường, không chỉ ổn định đường huyết mà cây chuối hột còn có tác dụng điều trị sỏi thận, giảm cân

Share.

About Author

Leave A Reply